TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

TẠI SAO NGÀY 5/9 ĐƯỢC CHỌN LÀ NGÀY KHAI GIẢNG TOÀN QUỐC

Quãng thời gian đi học là một trong những ký ức đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Mỗi mùa khai giảng là một dấu mốc đặc biệt, luôn là dịp được nhiều học sinh chờ đợi nhất. Hàng năm, cứ vào ngày 5/9 là học sinh trên khắp mọi miền của tổ quốc Việt Nam lại nô nức đến trường, mang theo niềm vui và hi vọng về một năm học mới.

Cùng nhìn lại lịch sử, ta sẽ biết lý do 5/9 được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc. Vào ngày 5/9/1945 – 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới.

Trong thư gửi cho các em học sinh Bác viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”.

Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”.

Ý NGHĨA THIÊNG LIÊNG CỦA NGÀY KHAI GIẢNG.
Kể từ đó, ngày 5/9 trở thành ngày khai giảng năm học mới của học sinh trên khắp cả nước. Trong mỗi buổi lễ khai giảng, chúng ta đều được nghe đọc Bức thư của Bác. Bức thư thay Bác gửi tới toàn thể các em học sinh đang chuẩn bị bước vào năm học mới. Đó là nghi lễ linh thiêng và vô cùng có ý nghĩa đối với biết bao thế hệ học sinh.

Hiện nay, vì nhiều lý do mà ngày khai giảng có thể được tổ chức vào các ngày khác nhau. Ngày khai giảng năm học mới không còn được thống nhất chỉ trong một ngày 5/9. Tuy vậy, ý nghĩa của ngày khai giảng vẫn không hề thay đổi và nhạt phai theo năm tháng. Nó luôn là một dịp lễ thiêng liêng, trang trọng và tràn đầy niềm vui với các bạn học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò Lâm Nhi trong ngày khai giảng

0 awesome comments!
Read 538 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat