5 CÁCH GIÚP TRẺ THÍCH VIẾT

Trẻ có năng khiếu viết nghĩa là bé thích biểu lộ thứ gì đó và diễn đạt bản thân. Dưới đây là 5 cách giúp con bạn thích viết. Chúng ta cùng tham khảo nhé

1. Không gây sức ép cho trẻ
Để bé thích viết, bạn hãy thường tạo cho bé cơ hội tiếp xúc với bút, giấy, phấn viết bảng… nhưng bạn phải đảm bảo rằng thời gian bé viết phải thú vị.
Con bạn mới chỉ bắt đầu hiểu từ ngữ được dùng để chuyển tải các suy nghĩ và bé vẫn đang phát triển các kỹ năng vận động cần thiết để viết chữ. Trong giai đoạn này, mục tiêu của bạn là khuyến khích bé viết để bé nhận thấy rằng viết là một hoạt động mà tự nó đã có những phần thưởng kèm theo.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

2. Thử nghiệm với các dụng cụ viết
Hãy để cho bé thử tất cả các loại dụng cụ viết khác nhau: Bút sáp, bút chì, bút bi, phấn… Bạn hãy nhớ rằng bé sẽ viết dễ dàng hơn nếu cho bé dùng bút chì sáp ngòi to. Nên để dụng cụ viết của bé vào một chiếc hộp đẻ bé có thể lấy dễ dàng.

3. Thử nghiệm với các bề mặt.
Đối với những bé bắt đầu học viết, bạn cần cung cấp giấy trắng để bé tập viết bởi vì bé thích viết, vẽ lên bề mặt rộng. Nhưng bạn đừng quên phấn viết bảng hoặc những chiếc bảng có thể viết dễ dàng.

4. Làm gương các thói quen viết tốt
Hãy để con bạn nhìn thấy bạn viết hàng ngày: liệt kê danh sách những việc phải làm, viết thư hoặc viết email, viết nhật ký của chính bạn. Con bạn sẽ bắt chước bạn và đó là những cơ hội để con bạn học cách chia sẻ sự hăng hái nhiệt tình của bạn.

5. Nhiệt tình
Hãy cho bé thấy rằng bạn thích viết hoặc thích vẽ mặc dù bạn có thể chỉ viết nguệch ngoạc. Đặc biệt, bạn hãy hỏi con rằng: “Con đã sẵn sàng học cách viết tên của con chưa”? sẽ có ý nghĩa với bé nhiều hơn là nói rằng “Con viết rất giỏi!”. Và bạn hãy nhớ khen ngợi bé khi bé đang viết cũng như khi bé đã viết xong, điều đó sẽ khuyến khích sự đam mê viết lách của trẻ.

0 awesome comments!
Đọc: 122 Lần

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat