Trẻ nên vận động mạnh 7 phút mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe

Theo kết quả một nghiên cứu cho thấy, trẻ nên dành thời gian vận động mạnh ít nhất 7 phút mỗi ngày để bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết thanh thiếu niên đều không thực hiện đủ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Alberta (Canada) đã tiến hành theo dõi lịch sinh hoạt của hơn 600 trẻ em trong độ tuổi 9 – 17 tuổi của thị trấn Leduc thuộc Canada và các khu vực lân cận.

Trẻ cần vận động mạnh 7 phút mỗi ngày để bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Nhóm trẻ trên được cho đeo một thiết bị theo dõi mức độ vận động thể chất của họ trong 7 ngày. Các thông số về cân nặng, chu vi vòng eo và huyết áp của các em cũng được theo dõi đều đặn.

Dữ liệu thu thập sau đó ghi nhận, khoảng 70% thời gian trong ngày của trẻ là dành cho những công việc ngồi một chỗ, ít vận động, gần 23% thời gian dành cho những vận động nhẹ, 7% cho những vận động vừa phải và chỉ 0,6% vận động mạnh.

Đối với những trẻ em tham gia vào các hoạt động vận động mạnh (chạy, nhảy, bơi…) kéo dài hơn 7 phút một ngày, thiết bị cũng ghi nhận sức khỏe của các em tăng lên đáng kể. Khi vận động mạnh sẽ hạn chế khả năng thừa cân ở trẻ em, những bài tập vận động với mức độ tăng lên mỗi ngày và vòng eo cũng dần nhỏ lại. Một lần nữa các nhà khoa học khẳng định việc tập thể dục, vận động mạnh giúp giảm béo phì và tăng cường sức khỏe.

Nhóm nghiên cứu không phát hiện ra lợi ích rõ ràng của những động tác thể dục nhẹ hoặc trung bình, thậm chí ngay cả khi thời gian dành cho những bài vận động này nhiều hơn. Chính vì vậy, họ nhấn mạnh vận động mạnh giữ vai trò cốt yếu tác động đến sức khỏe trẻ em.

Tóm lại lời khuyên cho thanh thiếu niên là nên vận động mạnh ngoài trời kết hợp với bài tập thể dục nhẹ và trung bình mỗi ngày để giữ gìn sức khỏe và có thể hình đẹp. “Nghiên cứu này cho chúng ta biết rằng chỉ đi bộ không vẫn chưa đủ. Vì thế các bạn trẻ nên dành thời gian vận động mạnh 7 phút mỗi ngày và duy trì thường xuyên”, Giáo sư Lewanczuk, đứng đầu nhóm nghiên cứu nói.

0 awesome comments!
Read 1347 times

TRƯỜNG MẦM NON LÂM NHI

  • Địa chỉ: Số 11 + 12 + 13 Tòa CT1B - KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
  • Điện thoại: 024.666 404 79 - Hotline: 0913 563 278 / 0943 821 271

GIỚI THIỆU VỀ LÂM NHI
Làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình được lớn lên thông minh và khoẻ mạnh. Con đến tuổi đến trường chắc hẳn ai cũng mong tìm được ngôi trường để gửi gắm con em mình và yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã xây nên ngôi trường Lâm Nhi với mong muốn đây thực sự là ngôi nhà thứ 2 của các bé.
Được sự giúp đỡ của: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình - UBND quận Ba Đình
Với sự cố vẫn giúp đỡ của: Trường mầm non Hoạ Mi, trường mầm non Tuổi Thơ
Lâm Nhi ra đời năm 2005, nay là trường mầm non tư thục Lâm Nhi.

Top
Facebook Chat